Phòng ngủ hiện đại khác phòng ngủ theo phong cách cổ điển như thế nào?

Có nhiều phong cách thiết kế nhà ở như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển hay phong cách hiện đại. Theo đó, cũng có nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ. Vậy thiết kế phòng ngủ hiện đại khác phòng ngủ theo phong cách cổ điển như thế nào?

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển lấy cảm hứng từ những đền đài, cung điện nguy nga, tráng lễ và cổ kính. Vì thế, phòng ngủ thiết lế theo phong cách cổ điển dường như cũng nhuốm màu cổ kính, sang trọng. Theo đó, tông màu được sử dụng chủ yếu sẽ là tông màu đỏ đô, vàng, xanh.

Khác với phòng ngủ hiện đại, những món đồ nội thất trong phòng ngủ cổ điển thường có nhiều chi tiết, họa tiết, hoa văn cổ điển. Sự cổ điển thể hiện rõ nhất qua rèm cửa, chăn, ga gối, thảm…Nhiều người yêu thích sự đơn giản thường cho rắng lỗi kiến trúc này tương đối rườm rà.

Những món đồ nội thất trong phòng ngủ đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế trong đường nét và tính cân đối trong cách bài trí, sắp đặt. Không một chi tiết nào trong phòng ngủ được thiết kế theo lối tự do, phi nguyên tắc. Vì thế, khác với phòng ngủ hiện đại, những phòng ngủ kiểu này thường thích hợp với những người có tính cách cẩn thận, chuẩn mực và hoài cổ.

Phong cách cổ điển luôn mang đến vẻ đẹp quý tộc

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

Theo phong cách thiết kế phòng ngủ hiện đại, các kiến trúc sư được thoải mái sáng tạo trên tiêu chí phòng ngủ phải tiện nghi và đầy đủ công năng sử dụng. Màu sắc được sử dụng đa dạng hơn và thể hiện rõ dấu ấn cá nhân của từng người. Bạn có thể dùng một tông màu chủ đạo hoặc kết hợp nhiều màu sắc phù hợp một cách có chủ ý.

Với lối thiết kế này, mọi chi tiết cầu kỳ diêm dúa sẽ được tối giản. Để căn phòng ngủ của bạn trở nên mộc mạc có thể sử dụng đồ nội thất với chất liệu thiên nhiên như gỗ, mây, tre…

Những món đồ nội thất trong phòng ngủ hiện đại thường hướng đến xu hướng nội thất thông minh, đa chức năng hoặc nội thất âm tường để tăng diện tích sử dụng. Chúng sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học và lấy sự gọn gàng làm trên hết. Điều này vừa đảm bảo sự tiện nghi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của căn phòng.

Phong cách hiện đại ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế phòng ngủ

3. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

– Không sử dụng những họa tiết cầu kỳ, quá rườm rà, rối mắt.

– Không sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ và những màu chói nhưng đối lập nhau. Việc này sẽ tạo cảm giác tức mắt và mệt mỏi.

– Không biến không gian phòng ngủ hiện đại thành một nơi quá đơn điệu và nhàm chán với sự tối giản thái quá.

– Không bài trí quá nhiều đồ đạc lộn xộn, rối mắt

– Cần có cửa sổ, ô thoáng hoặc lô gia để lấy ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí.

– Luôn có hệ thống chiếu sáng đầy đủ cho căn phòng.

Dù bạn chọn thiết kế phòng ngủ theo phong cách nào thì cũng phải đặt những tiêu chí như thoải mái, tiện nghi lên hàng đầu. Mỗi phong cách thiết kế lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Mỗi phong cách thiết kế lại phù hợp với tính cách và guu thẩm mỹ của một người.

Hãy thiết kế phòng ngủ hiện đại theo các mà bạn muốn để đó thực sự là nơi thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế phòng ngủ miễn phí. Chúng tôi cam kết sẽ làm bạn hài lòng!