Quản lý tòa nhà – Công việc không hề dễ như mọi người nghĩ

Trong bối cảnh thị trường chung cư nổi lên như cồn như hiện nay, dịch vụ quản lý tòa nhà cũng từ đó được quan tâm nhiều hơn. Đây là công việc không hề đơn giản như nhiều người đánh giá.

Nếu như các nước phát triển dịch vụ này xuất hiện từ rất lâu rồi thì tại Việt Nam, chúng chỉ xuất hiện trong vòng khoảng chục năm trở lại đây.

Quản lý tòa nhà – Ngành dịch vụ còn mới

Có một số buổi chia sẻ của các chuyên gia chuyên quản lý chung cư vận hành tòa nhà trong ngành bất động sản đã chia sẻ, thị trường Việt Nam hiện nay đang rất quan tâm tới ngành dịch vụ quản lý tòa nhà. Thực sự, đây là một yếu tố quan trọng mọi người cần quan tâm đầu tiên tới khi được nhận bàn giao tòa nhà vì ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn về tính mạng và tài sản cho cư dân trong quá trình sinh sống.

Quản lý tòa nhà Công việc không hề dễ như mọi người nghĩ ảnh 1 - Quản lý tòa nhà - Công việc không hề dễ như mọi người nghĩ

Dịch vụ quản lý chung cư

Trong khi đó, thực tế trên địa bàn Hà Nội, hơn 1000 chung cư mới mọc lên, được đẩy mạnh tiến đồ và giao nhà cho kịp tiến độ với lời hứa hẹn với dân cư. Tưởng rằng điều này đã là yên tâm nhưng nhiều chủ dự án bỏ ngỏ các công việc quản lý chung cư về sau khiến cuộc sống mọi người tưởng như đã bình ổn từ khi có chỗ ăn chốn ở nhưng thực tế rất mong manh. Vấn đề hỏa hoạn, điện nước, vệ sinh… hoàn toàn có thể có nhiều rủi ro nếu như khâu quản lý này không được tốt.

Nhận thức được điều đó, mọi người đã ngày càng thông thái hơn khi quyết định lựa chọn chung cư. Họ không chỉ quan tâm tới chất lượng xây dựng, giá cả mà còn quan tâm cả tới vấn đề quản lý tòa nhà như thế nào.

Và hiểu được tâm lý đó, nhận biết tình trạng quản lý các khu chung cư hiện nay, rất nhiều đơn vị cung ứng đã xuất hiện kinh doanh dịch quản lý khu vực chung cư.

Tuy nhiên, quản lý tòa nhà không đơn giản như mọi người nghĩ

Để làm tốt công việc này, các đơn vị cung ứng hoặc chủ đầu tư cần phải có kinh nghiệm, năng lực nhất định.

Công tác quản lý không hề đơn giản

Bởi công ty cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà tại hà nội gồm rất nhiều công việc khác nhau như quản lý nhân sự trong bộ phận thực thi, quản lý nhu cầu và mong muốn cư dân, điều chỉnh và kiểm soát các vấn đề kỹ thuật, đảm bảo tốt an ninh trật tự, nhất là vấn đề phòng cháy chữa cháy, phải quan tâm tới dịch vụ vệ sinh làm sao sạch sẽ mà chi phí toàn bộ các công việc này không quá đắt đỏ.

Quản lý tòa nhà Công việc không hề dễ như mọi người nghĩ ảnh 2 - Quản lý tòa nhà - Công việc không hề dễ như mọi người nghĩ

Hay nói cách khác, quản lý chung cư gồm rất nhiều công việc. Làm sao để làm cho tốt các công việc này. Mỗi đầu mục công việc người thực hiện lại cần có một kỹ năng chuyên môn riêng. Do đó, đôi khi chủ đầu tư không thể đảm nhiệm được hết công việc quản lý này mà cần tới sự trợ giúp của các đơn vị cung ứng dịch vụ bên ngoài.

Chỉ những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà mới có sự tập hợp tốt nhất, rèn luyện tốt nhất về nhân viên chuyên môn và từ đó điều phối tới các chung cư mà chủ dự án muốn sử dụng.

Một trong số địa chỉ cho mọi người tham khảo chính là housecare.vn. Để hiểu rõ hơn về quản lý chung cư và biết được địa chỉ nào tốt, bạn hãy tiếp tục truy cập vào website nhé.

HI vọng với các thông tin trên, các bạn đã thực sự đánh giá đúng đắn về tầm quan trọng và độ khó của công việc quản lý chung cư. Từ đó, mọi người sẽ thay đổi nhìn nhận và biết tìm địa chỉ quản lý vận hành chung cư tốt nhất.