Review nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô?

Cô Tô vấn vương lòng người với vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ. Người dân đảo thân thiện, mến khách làm ấm lòng lữ khách phương xa. Đặc biệt, không còn rong ruổi cả ngày trường ra đảo như trước đây phương tiện thô sơ. Những con tàu vượt nghìn trùng sóng lớn, mang bạn đến với miền đất hứa nhanh chóng. Tuy nhiên, nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô? Hãy để https://tour.pro.vn/tour-co-to cùng đưa bạn đến với lựa chọn tốt nhất.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Review nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô?
Review nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô?

Tàu ra đảo Cô Tô thường xuất phát ở những vị trí nào?

Với địa thế là hòn đảo nằm xa đất liền. Muốn đi tour Cô Tô du lịch, bạn phải trải qua hai chặng. Một chặng đường bộ và một chặng đường thủy. Đi tàu ra đảo Cô Tô là lựa chọn duy nhất khi bạn đặt chân đến đảo ngọc. Để đáp ứng nhu cầu của du khách ra đảo ngày cảng tăng. Hiện nay đã có rất nhiều hãng tàu được đưa vào phục vụ. Các chuyến tàu ra đảo thường xuất phát từ cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Hiện tại, có 3 loại tàu đưa khách ra đảo phổ biến:

 • Tàu cao tốc: mỗi ngày có khoảng từ 16 đến 18 chuyến. Khởi hành lúc 13h – 13h30 các ngày trong tuần. Trở về Cái Rồng vào lúc 8h hàng ngày. Thời gian ra đảo chỉ mất khoảng 90 phút/ chuyến. Giá vé ngày thường là 165.000 đồng/ lượt/ người. Vào cuối tuần có thể là 200.000/ lượt/ người. 
 • Tàu gỗ:Xuất phát thường vào thứ 3, 5, 7, ngày 2 chuyến. Vào thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến. Khởi hành từ lúc 6h30 phút, thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng. Giá vé tàu là 95 – 110.000 đồng/ lượt/ người.
 • Tàu sắt: Xuất bến tại Cái Rồng lúc 12h hàng ngày. Thời gian di chuyển là 100 – 110 phút. Giá vé khoảng 150.000 đồng/ lượt
 • Ngoài ra, giờ cao điểm còn có tàu tăng cường của hải quân. Khởi hành ra đảo vào 6h sáng thứ 2, 13h chiều thứ 6 về Vân Đồn.

Nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô?

3Li5te7bi01Ei4IqWQwzsulK 7ph sv4C0VGzT9I047nXu0rHDMJjrl 2GU3lX2etbvh2W sHafOx1VSzXhjMC4YHUCbO6wF1U 6NE9Hr9nNUB0h7bRIh7c1i0wwmhQs2CFA7dk - Review nên chọn tàu cao tốc hay tàu gỗ khi đi tour Cô Tô?

Trong số những loại tàu đi Cô Tô nói trên. Tàu cao tốc và tàu gỗ là 2 phương tiện được sử dụng nhiều nhất. Mỗi loại tàu đều có những mặt mạnh và yếu khác nhau. Cụ thể:

Xem thêm: du lịch quan lạn vân đồn

Tàu cao tốc

 • Có nhiều chuyến khởi hành trong ngày
 • Thời gian di chuyển nhanh chóng, không để du khách phải chờ đợi lâu. Rút ngắn hành trình ra đảo của du khách
 • Tàu có mái che, nên thời tiết khắc nghiệt không ảnh hưởng đến hoạt động của tàu
 • Tàu rất phù hợp với những ai bị say sóng, sợ thời gian ngồi trên tàu nhiều
 • Thiết kế an toàn, hiện đại, tiện nghi, phục vụ tốt mọi du khách
 • Nhược điểm khi đi tour Cô Tô bằng tàu cao tốc là giá vé cao hơn nhiều so với tàu gỗ, tàu sắt.

Tàu gỗ

 • Tàu có giá cả phải chăng, rẻ hơn khi đi tàu cao tốc. Tiết kiệm chi phí cho du khách
 • Mỗi ngày cũng có nhiều chuyến tàu đưa khách ra đảo để du khách lựa chọn
 • Phù hợp cho những du khách trẻ. Muốn trải nghiệm chụp hình, thưởng ngoạn cảnh đẹp biển khơi.
 • Nhược điểm của tàu là thời gian di chuyển lâu hơn. Tầm 3 – 4 tiếng nên sẽ không là lựa chọn cho những người say sóng.

Tùy vào nhu cầu, du khách có thể chọn lựa tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Đảm bảo chuyến du lịch Cô Tô trải nghiệm tốt nhất.

Kết luận

Bạn đã nghe nói về chuyến tham quan này Cô Tô chưa? Đi tàu gỗ hay tàu cao tốc ra đảo không còn là vấn đề lo lắng nữa đúng không? Hãy để Tour Pro phục vụ bạn tốt nhất từ A đến Z mọi tour đi Cô Tô. Cam kết “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.