Sai lầm trong cách phòng chống muỗi gây hại cho gia đình

Muỗi là côn trùng nhỏ nhưng sức ảnh hưởng và gây hại lớn cho con người. Các loại muỗi là vector truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm, có nguy cơ bùng dịch. Các gia đình tìm kiếm giải pháp phù hợp để chống muỗi cho gia đình nhưng không hiệu quả. Loài côn trùng nhỏ này sẽ quay lại hàng năm tấn công và gây bệnh.

Giải pháp cửa lưới chống muỗi nhưng tốn kém chi phí đầu tư ban đầu lớn, khiến nhiều người đắn đo khi lựa chọn. Nhiều người sử dụng biện pháp khác giá rẻ nhưng hiệu quả diệt muỗi nhanh hơn. Tuy nhiên, khá nhiều gia đình mắc sai lầm trong phòng chống muỗi, gây tác động ngược ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên.

Bạn có đang mắc sai lầm trong phòng chống muỗi tại nhà?

Phòng chống muỗi gặp nhiều khó khăn do đặc trưng của muỗi sinh sản nhanh, nhiều chủng loại, môi trường sống quá thuận lợi. Hàng ngàn năm nay, muỗi là nỗi lo của các con người, với nhiều dịch bệnh nguy hiểm đi kèm.

Các giải pháp phòng chống và diệt muỗi được đưa ra nhưng không hiệu quả. Khá nhiều giải pháp diệt muỗi được đưa ra nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

  • Sử dụng hóa chất dạng xịt, với các bình xịt và diệt muỗi có độ độc cao. Bình xịt muỗi với thành phần hóa chất tác động mạnh đến hệ thần kinh của muỗi cũng sẽ ảnh hưởng đến con người. Hóa chất xịt lên bề mặt, tiếp xúc gây kích ứng da, phổi lâu dần gây ung thư.
  • Sử dụng nhang thơm với thành phần tiêu diệt muỗi cực mạnh. Hóa chất tẩm trong nhang sẽ làm chết muỗi nhưng đồng thời cũng gây ức chế thần kinh của con người. Tiếp xúc lâu, trong phòng kín có thể gây ngộ độc, đau đầu, mất ngủ.
  • Sử dụng thuốc xịt định kỳ nhưng không đúng quy trình, không tuân thủ các quy định về thời gian phun xịt, hóa chất không đảm bảo

Sử dụng hóa chất có thể tác động nhanh nhưng cũng gây độc cho con người. Quá liều lượng sẽ gây nhờn thuốc, giảm hiệu quả về sau.

Lý do nên lắp cửa chống muỗi cho gia đình để bảo vệ toàn diện

Cửa lưới chống muỗi xuất hiện không lâu trên thị trường. Giải pháp phòng ngừa bảo vệ nhà ở, công trình khỏi sự tấn công của muỗi và côn trùng nhỏ. Lưới có kích thước mắt nhỏ, kết hợp với khung gắn cố định trên tường để ngăn chặn các lối đi của côn trùng vào nhà ở.

Hoạt động trên nguyên lý ngăn chặn côn trùng có kích thước lớn hơn đi qua mắt lưới. Do vật, lưới chống muỗi thường được gia công có kích thước mắt nhỏ, quy cách 20-60 mesh/cm2. Hiệu quả chống muỗi lên đến 99%, giảm muỗi, côn trùng xâm nhập nhà ở. Sử dụng cửa lưới chống muỗi giảm bóng dáng côn trùng nhỏ trong nhà ở, giảm sử dụng hóa chất, nhà ở được thông thoáng trong lành.

Độ bền của lưới chống muỗi cao, tuổi thọ có thể sử dụng đến 20 năm. Lưới và khung nhôm định hình bền bỉ, phù hợp với thiết kế nội thất và đặc trưng khí hậu nước ta.

Các giải pháp sử dụng: thuốc xịt muỗi, nhang diệt muỗi hay phun thuốc sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe các thành viên. Do thành phần hóa chất độc hại diệt muỗi sẽ gây nguy hiểm cho con người. Đầu tư cửa lưới chống côn trùng không hề đắt, bở giá trị sử dụng của cửa lâu dài lên đến vài chục năm. Cửa lưới chống muỗi bảo vệ nhà ở quanh năm, an toàn khỏi côn trùng nguy hiểm và hóa chất độc hại.