Sốc: Đồng xu Mỹ giá hơn 75 tỉ

Người Mỹ đổ xô mua đồng xu bạc hình đại bàng

Hà Nội cần 255 tỷ đồng xử lý nhà siêu mỏng

Đồng xu mạ vàng in hình khỉ giá 3 triệu đồng

Đồng xu bạc này thuộc về nhà lớn mạnh BĐS Dallas Mack Pogue và con trai ông -Brent, người đã thu thập tiền xu từ những năm 1974. Bộ sưu tập của D.Brient Pogue đã lên đến con số hơn 650.

Đồng xu 1USD quý hãn hữu trên được trưng bày tại Sotheby và phòng tranh Bowers khởi đầu từ hồi tháng năm 3 năm 2015.

Sốc: Đồng xu Mỹ giá hơn 75 tỉ - 1

Trên đồng xu có hình đầu 1 người đàn bà cùng những ngôi sao bao quanh, bên trên là từ “tự do”. Sở dĩ đồng xu 1USD này có trị giá lớn tương tự là vì nó cực kỳ hãn hữu, bây giờ trên toàn cầu chỉ có 8 đồng xu cùng loại, nó chưa bao giờ được lưu hành công khai bởi chính phủ Mỹ chỉ đúc để khiến quà tặng cho các nhà ngoại giao quốc tế.

Kết thúc phiên đấu giá, 2 nhà sưu tập đồng xu đến từ California ông Kevin Lipton và John Albanese đã đấu chi phí công và cùng sở hữu đồng xu bạc cực kỳ hãn hữu này. Trong giới sưu tầm tiền tệ, đây được coi là 1 trong những đồng xu đắt nhất toàn cầu từng được bán ra.

Sau phiên đấu giá, chuyên gia nghiên cứu về tiền xu ông Q.David Bower đề cập rằng, trong giới sưu tầm, mọi người đều nghe về đồng xu bạc năm 1804, việc sở hữu đồng bạc này biểu trưng cho đỉnh cao của việc sưu tập tiền xu