Sử dụng máy cắt kính gầm cao như thế nào?

Màn hình điện thoại bị rơi và nứt vỡ, nát không thể khắc phục, ảnh hưởng đến thao tác và quá trình sử dụng. Tuy nhiên, thiết bị vẫn có thể khắc phục bằng cách thay thế, ép kính mới để lấy lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, khó khăn với các dòng máy hiện nay là màn hình khá mỏng và một số loại thiết kế cong.

Khâu cắt tách kính với thợ chuyên nghiệp vẫn là thao tác khó, dễ gặp rủi ro cắt vào màn và cảm ứng. Sử dụng máy cắt kính gầm cao được nhiều người, đơn vị lựa chọn. Bởi máy hỗ trợ hút và xử lý tách kính nhanh chóng hơn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp thợ dùng máy cắt kính gầm cao hiệu quả, cắt kính không bị phạm.

Lợi thế khi dùng máy tách kính gầm cao

Dòng máy tách kính gầm cao được nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại sử dụng để thay màn hình và ép kính mới. Thiết bị hỗ trợ người dùng là thợ sửa chữa trong công tác tách kính khó khăn. Lợi thế khi dùng máy tách kính gầm cao:

  • Máy trang bị máy hút có lực hút lớn, các lỗ phân bố lực đều, ổn định trên bề mặt. Điện thoại được giữ cố định ngay trên bàn gia nhiệt.
  • Phần gia nhiệt có thể điều chỉnh linh hoạt từ 0-100 độ C, giúp lớp keo khô được làm tan chảy, giúp mảnh kính vỡ tách ra dễ dàng hơn.
  • Máy tách kính điện thoại cố định màn bằng lực hút chân không lớn, giảm di chuyển trong quá trình sử dụng dây cước để tách kính.
  • Thiết kế gầm cao 5cm so với các dòng máy thông thường, giúp thợ thao tác dây dễ dàng hơn, không bị vướng.

Giá thành máy tách kính gầm cao dao động từ 700-800k, khá phải chăng nên được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt kính gầm cao hiệu quả 

Thiết kế máy tách kính gầm cao không quá nhiều chức năng, nút điều hành. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp thợ vận hành máy cắt tách kính gầm cao hiệu quả, giảm sự cố khi thao tác:

  • Bước 1: Cấp nguồn để thiết bị khởi động cơ chế gia nhiệt và cơ chế hút chân không.
  • Bước 2: Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp cho từng dòng máy để thao tác. Mâm gia nhiệt sẽ cấp nhiệt cho phần màn, nhiệt độ điều chỉnh vừa phải để làm tan keo mà không ảnh hưởng đến các chi tiết khác.
  • Bước 3: đặt 1 tấm lót đệm phía trên bàn gia nhiệt, sau đó đặt màn đã được tháo ra khỏi thân máy. Bật nút hút chân không, lúc này, màn sẽ được hút cố định chắc chắn trên bàn gia nhiệt với các ống hút chân không phân bổ đều.
  • Bước 4: Thợ sử dụng sợi cước mảnh nhỏ để bắt đầu tách kính. Lưu ý, thao tác tách kính từ mép, di chuyển chéo dần vào giữa. Thao tác cần được thực hiện từ từ, nhẹ nhàng để không cắt phạm vào màn kính.

Thiết bị máy tách kính gầm cao với cấu tạo hút, gia nhiệt hỗ trợ thợ cắt và tách kính màn hình hiệu quả, không bị hư hỏng, ảnh hưởng đến màn. Tuy nhiên, thợ vẫn cần chú ý đến kỹ năng và thao tác tách, thực hiện cẩn thận từ mép để xử lý mặt kính nứt vỡ. Ngoài thiết bị máy tách kính gầm cao, chủ cửa hàng cần chú ý chọn mua máy máy ép kính chân không để tăng cường hiệu quả ép chuẩn, không bị lệch.