Sự khác biệt giữa các mô hình bếp công nghiệp inox

Bếp công nghiệp inox đóng vai trò quan trọng trong quá trình nấu ăn tại những khu bếp chế biến dành cho nhiều người. Tuy nhiên, quy mô bếp của nhà hàng, khách sạn sẽ rất khác so với những nơi như trường học hay quán ăn. Do đó, cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa các mô hình bếp công nghiệp inox để có sự áp dụng phù hợp nhất.

Các nhóm mô hình bếp công nghiệp inox

Hiện nay, có 3 mô hình chính thường gặp trong thiết kế hệ thống bếp công nghiệp:

  • Nhóm dành cho nhà hàng, khách sạn.

  • Nhóm dành cho trường học, khu bếp bệnh viện, ký túc xá, công ty,…

  • Nhóm dành cho quán ăn, nhà hàng nhỏ,…

Các mô hình này được phân thành 3 cấp độ tương ứng: lớn – vừa – nhỏ

Mô hình thiết kế bếp công nghiệp inox

Sự khác biệt của các mô hình bếp công nghiệp

Vì diện tích, quy mô của từng nhóm mô hình đều khác nhau, do đó dẫn đến các thiết bị và một số chức năng cũng khác nhau.

Khác nhau về công suất hoạt động

Các thiết bị bếp inox công nghiệp thường được thiết kế với công suất khác nhau để phù hợp với từng căn bếp.

Đối với mô hình bếp có quy mô như nhà hàng hay khách sạn lớn, để có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn mấy trăm người mỗi ngày, bếp công nghiệp inox được dùng phải có công suất cao.

Còn đối với quy mô nhỏ hơn như những quán ăn, quán cơm, công suất của bếp không cần quá lớn. Người ta có thể dùng các loại bếp đôi hoặc bếp đơn để nấu ăn phục vụ khách hàng.

Khác nhau về thiết bị chuyên dụng

Bên cạnh khả năng phục vụ món ăn kịp thời cho nhiều người, các mô hình bếp công nghiệp khác nhau cũng phải sở hữu thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của từng người. Chẳng hạn, tại nhà hàng hay khách sạn, các món ăn không chỉ đòi hỏi chất lượng cao với mùi vị thơm ngon mà còn cần có sự đẹp mắt. Hình thức của món ăn xuất phát từ cách trình bày, màu sắc.

Để có thể đem đến những món ăn đạt chất lượng cao nhất đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tại các khu ngay từ khâu sơ chế, bảo quản thực phẩm. Tại khu bếp chính, các đầu bếp phải đảm bảo về cách trình bày và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, thiết bị bếp inox công nghiệp được dùng trong bếp cần đa dạng.

Hiện tại, công ty inox Hùng Cường là một trong những nơi cung cấp đầy đủ các dạng bếp công nghiệp inox và thiết bị bậc nhất. Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn các loại bếp á có gọng thổi, bếp á đôi kiềng tròn,…

Còn tại mô hình bếp ở nhà máy hay căn tin bệnh viện, đây là những nơi đòi hỏi cần phục vụ nhiều người với khối lượng thức ăn được chế biến lớn. Những nơi này cần ưu tiên công suất nhiều hơn. Các bếp thường dùng có thể là bếp 3 họng hay trang bị nhiều máy rửa bát, làm đông,…

Sự khác nhau về bố trí hệ thống bếp

Tại mô hình khách sạn, nhà hàng, phòng bếp công nghiệp được bố trí để đảm bảo tính chuyên nghiệp với nhiều phân khu riêng. Những phân khu này được phân bố rõ ràng để đảm bảo cho việc nấu nướng của đầu bếp được thuận lợi.

Trong khi đó, các khu bếp của quán ăn hay nhà hàng quy mô nhỏ thường cần có tốc độ phục vụ nhanh. Mô hình bếp công nghiệp inox này sẽ được thiết kế gọn gàng, hạn chế di chuyển giữa các khu.

Bếp công nghiệp inox tại nhà hàng

Hãy liên hệ với inox Hùng Cường để được tư vấn và đặt các thiết bị bếp inox nhà hàng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Hotline: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Email: [email protected]

Website: www.inoxhungcuong.com