Tại sao cửa nhôm kính Xingfa tự vỡ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng loại cửa nhôm kính Xingfa cho gia đình của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng cửa kính làm cho nhiều người băn khoăn lo lắng về tình trạng kính tự vỡ. Vậy tại sao cửa nhôm kính lại bị vỡ và nguyên nhân và cách khắc phục của chúng ta sao. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân cửa nhôm kính Xingfa tự vỡ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm kính Xingfa tự vỡ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm kính Xingfa tự vỡ

Cửa nhôm kính Xingfa là dòng sản phẩm được thiết kế với phần khung là nhôm và phân cánh là kính cường lực. Chúng có khả năng chịu lực tốt tuy nhiên chúng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tự vỗ hoặc nổ. Chính điều này làm cho rất nhiều người lo lắng trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính. Đồng thời cũng gây tốn kém không ít tiền để sửa chữa công trình bị hư hỏng. 

Nguyên nhân của chúng tự vỡ là khi sản xuất kính thì thành phần của kính có tồn tại một tạp chất Niken Sulfua rất nhỏ mà không thể loại bỏ được hoàn toàn. Chính thành phần này là nguyên nhân gây tình trạng cửa tự vỡ.

Sự giãn nở của tạp chất này gây ra các vết nức trên kính và chắc chắn lâu ngày chúng sẽ vỡ nổ ra. Tuy nhiên, thời gian vỡ của chúng không ai có thể đoán được và cũng tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau. Có nhiều cửa vỡ trong khoảng 5 năm nhưng lại có nhiều cửa vỡ với thời gian lâu hơn.

Cách khắc phục tình trạng cửa nhôm kính Xingfa bị vỡ

Có nhiều cách khắc phục tình trạng cửa tự vỡ

Có nhiều cách khắc phục tình trạng cửa tự vỡ

Để hạn chế tối đa tình trạng cửa nhôm Xingfa bị vỡ có rất nhiều cách khác nhau và mọi người có thể áp dụng một số cách sau đây.

  • Dùng film cách nhiệt dán ở bên ngoài nếu kính được lắp ở môi trường có nhiệt lượng cao, nhiệt độ hay bị thay đổi đột ngột. Nếu kính cường lực sử dụng ở Việt Nam, nhiệt độ thường khá ổn định, không có các tình trạng nhiệt độ tăng quá cao rồi lại giảm nhanh. Vì thế khi sử dụng kính này bạn có thể hoàn toàn an tâm nhờ sự bảo vệ của một tấm film mỏng để tăng khả năng ngăn chặn tia UV, tăng tính thẩm mỹ. 
  • Ngâm nhiệt là một quá trình sau khi kính cường lực trải qua các giai đoạn: làm nóng, giữ nhiệt, làm mát trong thời gian dài để thúc đẩy việc chuyển đổi tạp chất Nis. Các tấm kính có chứa Nis sẽ bị vỡ ra trong quá trình này. Đây cũng là một cách sàng lọc hiệu quả nhằm giảm bớt nguy cơ kính cường lực có chứa các chất dự không cần thiết. 
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm và thi công uy tín để an toàn hơn sau khi sử dụng. 

Khi sử dụng loại cửa nhôm kính Xingfa thì tình trạng vỡ kính sẽ rất nguy hiểm khiến cho nhiều người lo lắng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để hạn chế tình trạng tránh bị vỡ như nêu trên thì mọi người có thể áp dụng những cách như nêu trên. Nếu mọi người có nhu cầu mua loại kính này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.