Tại sao phải sơn tĩnh điện cho kệ nhà kho

 

Sơn tĩnh điện là gì? tại sao phải sơn tĩnh điện cho kệ nhà kho? Việc sơn tĩnh điện có lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của Vinatech nhé!

Sơn tĩnh điện cho kệ nhà kho là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ, chất derp có thể là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn. Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

Quy trình để sơn tĩnh điện cho kệ sắt

+ Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn:

Vật sơn phải được xử lý bề mặt trước khi sơn qua các bước sau: Tẩy dầu => Rửa nước chảy tràn => Tẩy gỉ => Rửa nước chảy tràn => Định hình => Phosphat kẽm => Rửa nước.

+ Hấp hoặc sấy khô sản phẩm trước khi sơn:

Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên xe gòng và đẩy vào lò. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.

Xem thêm: Tính năng ưu việt của kệ sắt v lỗ đa năng

+ Phun sơn sản phẩm:

Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo hình dáng vật sơn.

+ Sấy:

Vật sơn sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 150 0C – 200 0C, thời gian sấy 10 – 15 phút).

Sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn. Do đặc tính của sơn tĩnh điện bột là dạng sơn bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện, vì vậy kết cấu sắt thép được bảo vệ bởi lớp sơn có tính năng chống rỉ sét, ăn mòn, oxi hóa, bề mặt ngoài sáng bóng vừa tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính bền vững tối ưu.

Sơn tĩnh điện dạng phun bột được sử dụng nhiều hơn so với phun dung môi hoặc nước bởi sau khi phun, lượng bột không bám vào chi tiết có thể được thu hồi và tái sử dụng. So với các kỹ thuật phun ướt, phun tĩnh điện đạt được độ bao phủ lớn hơn vì bột có thể phủ lên tất cả các góc cạnh và bề mặt của chi tiết không trực diện với súng phun.

Kệ nhà kho sơn tĩnh điện có ưu điểm đó là chống han gỉ, lâu bền hơn với thời gian, tránh được mối mọt gây ra, đó là lý do mà ta cần phải sơn tĩnh điện cho kệ sắt.

Liên hệ với Vintech để biết chi tiết về sản phẩm

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech

Hotline: 0982 853 331–0918 648 868.

Địa chỉ : VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng.

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương, Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Email: [email protected]

Xem thêm: Mua kệ kho lạnh ở đâu