Tập đoàn mcc không ngừng nỗ lực cho mục tiêu “Đô thị hóa”

Khu vực đô thị hiện nay của chúng ta đang ngày một rơi vào tình trạng đô thị hóa cưỡng bức, bởi mật độ dân số tăng đột biến nhưng vấn đề nhà ở gặp nhiều khó khăn. Không những vậy các khu đô thị hiện nay của nước ta, cơ sở hạ tầng, giao thông hay an ninh trật tự…vẫn chưa được đồng bộ. Vì vậy để mang đến không gian sống lý tưởng và đầy đủ các tiện ích, chính là thách thức lớn ở phía trước. Hiểu được điều này tập đoàn mcc không ngừng nỗ lực cho mục tiêu “Đô thị hóa” bền vững trong giai đoạn 2021-2030. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\img-gioithieu-Copy.png

Những vấn đề các khu đô thị gặp phải hiện nay

Khu vực đô thị có vai trò rất lớn đối với sự phát triển kinh tế của nước ta. Ngoài có đầy đủ các tiện ích cần thiết như học hành, chăm sóc sức khỏe…thì nó còn tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động. Tuy nhiên hiện nay các khu đô thị tại nước ta đã và đang gặp phải những vấn đề sau đây.

  • Với dân số tăng nhanh cùng người lao động kéo về tập trung các đô thị ngày một nhiều, cho nên tình trạng thiếu nhà ở tại đây đang xảy ra. Vì thế xuất hiện không ít những công trình nhà ở xây dựng trái phép, tạm bợ phá vỡ mỹ quan của đô thị cũng như gây ra khó khăn cho công tác quản lý an ninh trật tự xã hội.
  • Hiện nay có một số khu vực đô thị vẫn chưa giải quyết tốt vấn đề vệ sinh môi trường cũng như nguồn nước sạch. Chính điều này ảnh hưởng không nhỉ đến môi trường mà còn cả cảnh quan của đô thị. Nguyên nhân dẫn của tất cả các vấn đề này đều xuất phát từ việc không có kế hoạch phát triển động bộ.
  • Không những vậy tại các khu vực đô thị vẫn tồn tại bộ phận dân cư khó khăn trong việc tiếp cận an sinh xã hội. Đó chính là những người thất nghiệp không có nhà ở. 
C:\Users\hp\Desktop\ba-bui-suong-tham-gi-hdqt-tap-doan-mcc.jpg

Tập đoàn mcc không ngừng nỗ lực cho mục tiêu “Đô thị hóa”

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển bất động sản, kinh doanh đất nền…mcc group đã nhìn thấy được tiềm năng trong việc phát triển một khu đô thị phát triển bền vững. Ngoài đáp ứng nhu cầu lớn về nhà ở của nhiều người hiện nay, còn góp phần xây dựng bộ mặt đô thị sạch đẹp. Do đó không ngại khó khăn, mcc group đã tiến hành khảo sát, đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị mới tại các huyện, tỉnh có tiềm năng phát triển.

  • Các dự án nổi bật của mcc group phải kể đến đó chính là dự án newtown hùng sơn, dự án khu đô thị buôn hồ, khu dân cư Tam Quang, khu đô thị MCC…Tất cả đều có quy mô lớn cùng số vốn đầu tư không hề nhỏ. Và sau khi đi vào quy hoạch, xây dựng sẽ mang đến không gian sống lý tưởng, “ Đô thị hóa bền vững” với đầy đủ các tiện ích nội khu, ngoại khu cho cư dân sinh sống ở bên trong. Từ đó rút ngăn khoảng cách giữa các phố, huyện với trung tâm thành phố. Nhờ đó khắc phục được các vấn đề về nhà ở, an sinh xã hội…

Tạm kết

Để có thể thực hiện được mục tiêu “Đô thị hóa” phù hợp với từng huyện, xã và tạo nền sự đồng đều về kinh tế, an sinh xã hội…giữa các vùng miền, mcc group đã đưa ra 3 dạng mô hình đô thị riêng khác nhau. Do đó với những gì mcc group đang cố gắng nỗ lực thực hiện, tương lai không xa sẽ giúp gắn kết phát triển đô thị cũng như thúc đẩy kinh tế vùng sâu vùng xa giúp dân cư có cuộc sống ổn định hơn.