Tham khảo 10 cách tăng doanh thu cho siêu thị

Một cửa hàng tạp hóa hiện đại cung có thể mang đến nhiều lợi nhuận cho người làm chủ hoạt động kinh doanh đó. Khái niệm về siêu thị mini đang được sử dụng và biến nó thành mặt bằng nơi cung cấp rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Siêu thị mini được thiết kế để làm cho khách hàng mua sắm nhiều hơn những gì họ cần trong danh sách mua sắm thiết yếu hàng ngày. Tại các siêu thị lớn nhắm mục tiêu người mua thử các sản phẩm khác nhau; Quảng cáo, giảm giá và khái niệm đặt sản phẩm trên kệ hàng sẽ thu hút khách hàng mua nhiều hơn. Còn đối với cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini người mua hàng chỉ cần sự tiện dụng, thuận tiện, dễ tìm kiếm các loại hàng hóa theo yêu cầu.

Trong tâm trí của khách hàng, họ có thể nghĩ rằng họ đang nhận được giá tốt và các loại hàng hóa thiết yếu hàng ngày mà học cần. Nhưng làm thế nào để tăng doanh số cửa hàng nhỏ, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

ke de sua bot - Tham khảo 10 cách tăng doanh thu cho siêu thị

10 cách để tăng doanh thu cho cửa hàng, tiện lợi, siêu thị

1. Dùng chiêu thức đòn bẩy kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng

Một sản phẩm có thương hiệu A có thể nằm trên kệ siêu thị với một vị trí tương đối lớn trong gian hàng tại siêu thị mini.  Trong khi đó, thương hiệu B với chất lượng không phải là quá tốt để được xuất hiện trên giá siêu thị, nó sẽ không được xuất hiện tại vị trí tốt. Đột nhiên, thương hiệu A trông rất hấp dẫn, vì vậy nó sẽ thu hút được nhiều người và tiêu thụ nhanh hơn. Đây là chiêu thức sắp xếp nhằm kích thích nhu cầu của người mua hàn. Vì vậy, nếu bạn không thể cải thiện chất lượng của sản phẩm, thì nên áp dụng chiêu thức đòn bẩy kích thích người mua hàng mua hàng sản phẩm hàng hóa chủ lực của cửa hàng.

2. Vị trí của sản phẩm trong nắp kết thúc cần được quan tâm

Một ví dụ thú vị của một cửa hàng tạp hóa là tận dụng vị trí bày hàng đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Ngay cả trước khi khách hàng đi bộ xuống các lối đi, khách hàng đã có một số mặt hàng trong giỏ mua hàng của họ. Như chúng ta đã biết, một số sản phẩm được đặt ở cuối mỗi lối đi, điểm cuối của giá kệ siêu thị. Hầu như mọi mặt trên giá siêu thị của một cửa hàng đều được trưng bày sản phẩm nào đó. Các sản phẩm được đặt trên giá siêu thị ở cuối lối đi thường không tương quan với các sản phẩm được bán trong lối đi. Bằng cách này, chúng ta có thể sử dụng đầu và cuối của lối đi để hiển thị các mục hoặc khuyến mãi mới tương đối gần với ngày hết hạn. Có thể bởi vì sản phẩm này không liên quan đến các mặt hàng khác trong lối đi, khách hàng có thể có khuynh hướng mua nó hơn.

3. Đặt các sản phẩm di chuyển nhanh ở cuối hành lang

Giả sử khách hàng đến cửa hàng tạp hóa chỉ với một mặt hàng cần mua. Tuy nhiên, khách hàng không đến được món đồ đó cho đến khi anh ta đi qua tất cả các lối đi, và khi anh ta đến với loại hàng hóa a ta cần thì anh ta đã có một vài món đồ trong giỏ hàng của anh ấy, mà anh ấy đột nhiên nhận ra cần mua. Đây là lý do tại sao các sản phẩm có quy trình bán hàng nhanh được đặt ở cuối cửa hàng tạp hóa.

4. Đặt các sản phẩm thân thiện với trẻ em của vị trí vừa tầm tay với trẻ em

Chúng ta biết rằng trẻ em có thể tham gia vào quá trình quảng cáo. Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ dẫn con em mình đi cùng để mua sắm. Trẻ em có xu hướng lấy một cái gì đó mà họ quan tâm và yêu cầu cha mẹ của họ mua nó. Rõ ràng, hầu hết trẻ em đều cố gắng yêu cầu cha mẹ mua sản phẩm mà chúng muốn. Là các nhà kinh doanh cửa hàng tạp hóa biết điều này, bởi vì đó là lý do tại sao sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phù hợp cho trẻ em, chẳng hạn như thực phẩm, đồ chơi và thậm chí cả thực phẩm với gói đồ chơi miễn phí hoặc hình ảnh hoạt hình đầy màu sắc đều được đặt ở vị trí vừa tầm tay trẻ. Các sản phẩm giá rẻ không hấp dẫn có thể được đặt ở trên cùng của giá siêu thị, nơi người lớn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng hơn.

5. Cung cấp khuyến mại hoặc giảm giá cho các sản phẩm tiêu thụ chậm

Người tiêu dùng luôn cố gắng chi tiêu ít tiền nhất có thể. Đôi khi sản phẩm sẽ được định giá ở mức giá thấp để người tiêu dùng quan tâm hơn. Ngay cả các sản phẩm rẻ nhất và vô dụng nhất bằng cách nào đó quản lý để kết thúc trong một giỏ mua hàng. Khi chúng ta cần phân bổ một địa điểm cho một sản phẩm mới, chúng ta phải nhanh chóng giảm giá của một số thương hiệu để làm sạch không gian kệ siêu thị. Chiến lược này hấp dẫn đối với những người mua thích rẻ bỏ qua chất lượng hoặc sở thích của các khách hàng. Đối với họ, điều quan trọng nhất là để có được mức giá thấp nhất.

6. Phát nhạc trong cửa hàng

Đôi khi một cửa hàng thường được khách hàng đến tham quan, không chỉ vì họ muốn mua sắm với giá thấp hoặc chỉ các sản phẩm chất lượng mà có thể do bầu không khí dễ chịu trong cửa hàng. Âm nhạc làm cho môi trường mua sắm trở nên thú vị. Mọi người có nhiều khả năng đi dạo nhàn nhã hơn, đi bộ quanh không gian của các siêu thị hàng hóa. Việc lựa chọn các bài hát được thiết kế phù hợp với mô hình của người tiêu dùng, bởi vì các thế hệ khác nhau. Tóm lại, âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong sự tiện lợi của mua sắm và đây là một chiến lược hiệu quả cho các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

7. Cung cấp mẫu thử miễn phí

Trong thế giới này không có gì là miễn phí, và điều này áp dụng cho các cửa hàng tạp hóa. Chúng tôi sử dụng mẫu miễn phí để thu hút khách hàng mua hàng. Cố gắng hoặc nếm thử một sản phẩm thực phẩm thường sẽ làm cho một sản phẩm bán tốt hơn. Cửa hàng tạp hóa cũng sử dụng chiến lược lấy mẫu này để có thể tiêu thụ các sản phẩm cũ hoặc giới thiệu sản phẩm mới. Cho đến khi cuối cùng, khách hàng của chúng tôi nghĩ rằng họ cần sản phẩm này.

8. Cung cấp thẻ khách hàng thân thiết cung cấp giảm giá

Mọi người thích cảm thấy đặc quyền, và đây là thẻ khách hàng thân thiết của họ. Cho đến nay, nhiều siêu thị, siêu thị mini cung cấp tư cách thành viên với một số tiền nhất định và họ có thể thu thập các điểm có thể được sử dụng để mua hàng. Ngoài ra, siêu thị có thể cung cấp giảm giá độc quyền cho chủ sở hữu thẻ và thậm chí có thể có một sự lựa chọn của các sản phẩm mà chỉ các thành viên có thể lựa chọn, làm cho họ trông đặc biệt hơn. Ngoài ra, thẻ khách hàng có thể được sử dụng như một chất kết dính để đảm bảo khách hàng sẽ trở lại cửa hàng.

9. Thiết lập “chi phí ngách” cho các nhà cung cấp

Các cửa hàng tạp hóa / cửa hàng tạp hóa hiện đại sẽ đặt rất nhiều màn hình tivi xung quanh cửa hàng. Tác dụng chính của những chiếc tivi này là quảng cáo sản phẩm của nhà cung cấp nhằm quảng bá sản phẩm của họ. Để được quảng cáo buộc nhà cung cấp phải trả một khoản tiền nhất định.

10. Vị trí các mặt hàng được ưa chuộng ở tầm trung

Đây là một chiến lược khác để đặt các mặt hàng trên kệ cửa hàng tiện lợi. Cửa hàng tạp hóa, siêu thị sẽ đặt các mặt hàng họ đề xuất trên kệ siêu thị với mức độ mà mắt của chúng tôi được cố định khi đi bộ. Thông thường, chúng tôi đặt các sản phẩm rẻ nhất / ít sinh lợi nhất trên kệ siêu thị cao nhất, đây là giá mà khách hàng có thể không dễ dàng nhìn thấy. Bằng cách đặt mục lợi nhuận cao ở cấp độ mắt, người mua càng nhìn thấy và mua nó nhiều hơn.

Trên đây là những cách hữu ích cho các bạn tham khảo để tăng doanh thu cho siêu thị, chúc các bạn kinh doanh thành công.

Xem thêm https://vinatechjsc.vn/shop/gia-ke-bay-hang-tap-hoa/

Liên hệ

VINATECH
Địa chỉ: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng
178A Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM
Điện thoại: 0982.853.331 – 0918.648.868
Email: [email protected]
Website: https://vinatechjsc.vn – https://giakesieuthihn.wordpress.com