Tìm hiểu dòng bơm chìm thoát nước thải cho cống nước thành phố

Không chỉ riêng gì ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mỗi lần mưa to hay thủùy triều là tình trạng nước ngập lênh láng, tràn vào nhà mà trong một vài năm gần đây ở Nha Trang, Nghệ An, Đà Lạt, Cần Thơ… cũng trong tình trạng nước ngập mênh mông khi mưa lớn. Nước ngập, ứ đọng gây cản trở tới gia thông lưu thông và là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.Hầu hết mọi người  dùng giải pháp thủ công là dùng bao, đồ vật ngăn chặn nước vào nhà và sử dụng các dụng cụ thau chậu tát nước ra… như vậy sẽ rất tốn thời gian và công sức.

Giải pháp công ty chúng tôi đưa ra ở đây để giải quyết một số vấn đề ngập lụt sau mưa lớn và sự tắc nghẽn từ cống rãnh nước thải là hoạt động máy bơm chìm để máy bơm nước thải hay còn gọi là máy bơm chìm nước thải.

Vậy máy bơm nước thải là gì? hãng máy bơm nước nào phù hợp để máy bơm nước thải hay nước ngập lụt từ cống rãnh nhất? giá cả, chi phí cho dòng máy bơm này khoảng bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được, vì nhiều người sử dụng có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của mặt hàng máy bơm nước trên thị trường hiện tại. Đấy là chưa kể đến việc hiểu các thuật ngữ, thông số kỹ thuật có nghĩa là gì? nếu sau khi tìm hiểu một số tài liễu về máy bơm nước mà chúng ta vẫn băn khoăn chưa chọn cho mình dòng máy bơm phù hợp thì bạn phải tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên hay của một nhân viên bán hàng  có chuyên môn. Họ có khả năng] tư vấn đối với chúng ta về các yêu cầu nhất định đối với mục đích sử dụng của chúng ta.

Máy bơm chìm là hãng máy bơm được sử dụng đặt ngập hoàn toàn trong nước khi vận hành. Động cơ được đóng kín và gắn chặt với thân máy bơm. Máy bơm chìm thường được dụng để bơm nước thải từ cống rãnh, hố nước đọng, kênh, mương, nguồn nước có lẫn tạp chất, bùn hoặc nước sạch…

Nguyên tắc vận hành: máy bơm chìm hay máy bơm thả tõm đẩy nước lên bề mặt bằng cách biến lực đẩy ly tâm từ các bánh công tác thành động lực tạo ra năng lượng áp suất. Điều này được thực hiện khi nước được tràn vào bơm: Trước hết nước đi lại vào thông qua của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán. Từ đó, nước được đẩy lên bề mặt chảy theo đường ống có sẵn.

>> Xem thêm bơm thoát nước mỏ hầm lò cho khai thác

Ưu điểm của máy bơm thả chìm: loại máy bơm này không cần phải mồi nước như các hãng máy bơm đặt trên cạn vì chính bản thân nó đã được đặt chìm trong nước. Máy bơm chìm thuộc dòng máy bơm vận hành rất hiệu quả vì chúng không cần phải tốn nhiều năng lượng để hút nước vào bơm. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, cho nên “giảm thiểu” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Loại máy bơm chìm vận hành khá êm ả, không gây nhiều tiếng ồn khi vận hành bởi vì chúng được đặt dưới nước, thêm vào đó hiện tượng cháy nổ không bao giờ xảy ra với nó bởi vì không có áp suất tăng lên khi loại nước chảy qua máy bơm.

Nhược điểm của máy bơm chìm: Điểm di chuyển cơ khí trong máy bơm chìm dễ bị ăn mòn theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, nước cùng với rác, cát và các tạp chất bị cuốn vào trong động cơ và làm hỏng thiết bị. Ngoài ra, sửa chữa con dấu đó là một việc khá trở ngại để sửa chữa. Tuy nhiên điều này có khả năng được khắc phục khi ta sử dụng màng lưới lọc. Trên thực tế thì một số loại máy bơm chìm giếng khoan đã được trang bị sẵn miếng lưới này ở cửa hút của máy bơm.

Không phải máy bơm chìm thích hợp với hầu hết yêu cầu  dùng của mọi người.  Bơm chìm 1 pha được dùng cho hầu hết để bơm nước dân dụng gia đình như: bơm bộ lọc hồ cá, máy bơm nước thải, hoặc máy bơm nước thải để thoát nước. Bơm chìm 3 pha thì được  dùng cho hầu hết các mục đích bơm nước dưới lòng đất như giếng nước, giếng dầu. Ngoài ra, máy bơm chìm chuyên dụng được sử dụng để bơm nước thải bẩn hoặc bơm nước sạch như nước giếng khoan.

Một vài điều cần quan tâm khi sử dụng máy bơm chìm: chúng phải được đặt chìm ngập hoàn toàn dưới nước. Nước xung quanh một máy bơm chìm có tác dụng làm mát động cơ. Trong trường hợp nước cạn máy bơm hoạt động trong môi trường khô thì có khả năng đưa đến cháy máy bơm.

>> Địa chỉ bán máy bơm chìm thoát nước rò rỉ cho nhà máy thủy điện