Tìm hiểu về các thiết bị dùng trong hệ xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải hiện nay là một quy trình khép kín, sử dụng máy móc hoạt động thay thế con người. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số thiết bị dùng trong hệ thống xử lý nước thải nhé.

Đầu tiên đó là máy bơm chìm nước thải tsurumi

Máy bơm chìm nước thải được sử dụng trong các bể điều hòa, bể hiếu khí, bể lắng…bơm hút các chất thải từ bể này sang bể kia. Máy bơm chìm nước thải đóng vai trò quan trọng, chủ yếu trong hệ thống xử lý nước.

Một số dòng bơm chìm thông dụng thường sử dụng  như: bơm tsurumi PU, B, U, PN. Đây là dòng bơm chìm chuyên dụng của Nhật Bản được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các hệ thống nước thải. Với nhiều ưu điểm, đặc tính vượt trội mà tsurumi được ứng dụng rất nhiều hiện nay.

Tiếp theo đó là máy thổi khí

Một sản phẩm nhất định phải có cho một hệ xử lý nước thải đó là máy thổi khí đặt cạn. Máy thổi khí hay còn gọi là máy bơm không khí có chức năng chính là cung cấp oxy cho các môi trường hiếu khí rất cần đến thiết bị này có chức năng sục, thổi để phân tán khí hiệu quả. Loại máy này được sử dụng để bơm thổi không khí vào trong các đường ống giúp tạo oxy và các bọt khí trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, bể cá, ao tôm…

Dòng máy thổi khí tsurumi được ưa chuộng nhiều hiện nay, và có hai loại, máy thổi khí đặt cạn và máy thổi khí đặt chìm. Tùy theo thiết kế của hệ thống mà lựa chọn dòng máy thổi khí phù hợp cho nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế của bể.

Hiện nay, dòng máy thổi khí đặt chìm có giá cao hơn so với dòng máy thổi khí đặt cạn.

Một thiết bị nữa trong hệ nước thải đó là máy hút váng dầu mỡ

Máy hút váng dầu mỡ là thiết bị được đặt nổi với thiết kế 3 phao, và miệng hút. Vì là loại nổi, miệng hút có thể giữ vị trí tương đối của nó với mặt nước, giúp ngăn ngừa hỏng hóc do thay đổi mực nước. Miệng hút có thể được điều chỉnh đến độ sâu trong khoảng từ 0 đến 60mm, để skimmer có thể hút cặn một cách hiệu quả với lượng nước tối thiểu. Điều chỉnh độ sâu có thể được thực hiện bằng cách xoay phao sang phải hoặc trái. Sản phẩm này của thương hiệu tsurumi được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Mỗi một sản phẩm , thiết bị của tsurumi đều cung cấp cho người dùng những tính năng ưu việt. Cũng như với mọi lĩnh vực, tsurumi đều có những sản phẩm để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng.

Ngoài dòng sản phẩm cho hệ nước thải, tsurumi còn có các sản phẩm cho công nghiệp khai thác, thi công xây dựng…

Mọi thông tin cần tư vấn về máy bơm tsurumi vui lòng liên hệ: 0983.480.878

>> Tham khảo thêm bơm nước thải đặt cạn: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/may-bom-tu-moi-matra