Tuyệt chiêu làm bạn với con từ khóa học làm cha mẹ 

Vượt qua những rào cản định kiến của quan niệm cũ “thương cho roi cho vọt”. Đến với khóa học làm cha mẹ, quý vị sẽ thấy những cách dạy con như mắng chửi, đánh đập, dọa nạt…hoàn toàn sai lầm. Muốn gần con, hiểu con hơn, hướng con đến một nền tảng giáo dục tốt đẹp, bạn phải học tuyệt chiêu làm bạn với con.

Tuyệt chiêu làm bạn với con từ khóa học làm cha mẹ 1 500x333 - Tuyệt chiêu làm bạn với con từ khóa học làm cha mẹ 

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống

Để trở thành một ông bố bà mẹ tuyệt vời trong lòng con, không nhất thiết phải bắt đầu từ những gì cao siêu nhất. Dù chỉ là những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cũng là chìa khóa để bước vào cánh cửa tâm hồn con. Bắt đầu từ việc dành thời gian cho con, cùng con chơi, cho con ăn, tắm rửa, dạy dỗ con học bài, đọc sách…Con sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ bố mẹ. Nếu có thể, bạn hãy dành một chút quỹ thời gian quý báu của mình để tham gia các khóa học làm cha mẹ. Bạn sẽ cảm thấy giật mình vì mình quá mải mê với công việc bận rộn mà vô tình tước mất thời gian bên con. Khiến cho con dần tách mình ra khỏi cuộc sống của bố mẹ và sợi dây tình cảm khó hàn gắn được.

Luôn luôn biết lắng nghe và thấu hiểu

Làm cha mẹ cần biết lắng nghe con và tôn trọng ý kiến của con. Giúp con thoải mái bộc lộ cảm xúc mà không chút e ngại, giấu diếm. Có thể chia sẻ với con chuyện buồn ở lớp, chuyện vui trong cuộc sống. Đặc biệt là động viên con mọi lúc, mọi nơi, khiến cho con cảm thấy bố mẹ là chỗ dựa vững chắc mà con cần mỗi khi con có niềm vui hay nỗi buồn. Đừng chê trách, châm biếm, thường chúng không mang lại tác dụng, mà chỉ khiến trẻ cảm thấy buồn và sẽ không có lần sau tâm sự nữa. Hãy lắng nghe và tôn trọng, chia sẻ điều con muốn nói.

Dành cho con những cái ôm hôn mỗi ngày

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Sự bao bọc và thương yêu của bố mẹ là điều tuyệt vời nhất mà mọi đứa trẻ luôn ao ước. Trẻ em luôn thích được nâng niu, yêu thương bằng những cử chỉ âu yếm của bố mẹ. Hãy thắt chặt tình cảm của mình bằng những cái ôm hôn thân thiết mỗi ngày. Đó cũng là cách để bạn chỉ đường cho con đến với một tương lai biết yêu thương, trân trọng.

Tuyệt chiêu làm bạn với con từ khóa học làm cha mẹ 2 500x333 - Tuyệt chiêu làm bạn với con từ khóa học làm cha mẹ 

Hãy biết đặt mình vào vị trí của con

Nhiều lúc, những nguyên tắc cứng đầu của bạn có thể giết chết suy nghĩ của con. Bạn hướng con đến mọi điều cứng nhắc mà bạn đã đặt ra, buộc con phải răm rắp làm theo. Vô tình bạn đã biến con thành một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc theo ý bạn, mà không biết rằng con có muốn hay không. Việc phủ nhận cảm nhận của con là điều không nên làm chút nào. Nó sẽ khiến trẻ dần ngại thể hiện cảm xúc và không sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của bản thân chúng. Vì thế, hãy để trẻ biết cha mẹ cũng hiểu được cảm xúc của con, sẽ giúp con thoát khỏi mọi rắc rối trong cuộc sống.

Kết luận

Kỹ năng dạy con, làm bạn với con sẽ được Tú Anh Nguyễn, một Parent Coach, chuyên gia tư vấn phụ huynh tư vấn tận tình nhất. Khóa học làm cha mẹ tích cực tại https://happyparenting.vn/ giúp các bậc phụ huynh trang bị kiến thức dạy con tốt nhất. Từ chăm sóc trẻ nhỏ, nuôi dạy con hàng ngày cho đến giáo dục sớm và tâm lý trẻ nhỏ…Nhanh tay đăng ký tham gia để được trải nghiệm khóa học hữu ích cùng  Happy Parenting ngay hôm nay bố mẹ nhé.