ứng dụng của máy hút váng bọt Tsurumi 4-FSP2 vào trong hút váng dầu

*Ảnh hưởng của sự cố tràn dầu đối với môi trường.

Tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường và thời tiết ở từng địa bàn, từng thời gian cụ thể, ảnh hưởng của dầu đối với môi trường có một vài tác hại khác nhau.một số khu vực cần được giữ gìn trước nhất là các Nguồn nước cho sinh hoạt và sản xuất, vùng nuôi trồng thuỷ sản, ruộng lúa ven biển, ruộng muối, rừng ngập mặn, đất ngập nước, bãi rong biển, rạn san hô, các bãi biển nằm trong Khu du lịch,một số khu dân cư và các điểm di tích lịch sử.

Sự cố tràn dầu sảy ra, thường gây hâu quả môi trường nghiêm trọng, nhất là tại các sông, vùng cửa sông, vịnh và vùng biển ven bờ. Tổ chức, cá nhân sinh sống và có các hoạt động phát triển ven sông, ven biển, như đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản, du lịch biển, làm muối, nông nghiệp v.v… luôn bị tác hại trực tiếp về kinh tế và đời sống.

Do dầu nổi trên mặt nước làm ánh sáng giảm khi xuyên vào trong nước, nó ngăn chặn sự quang hợp của các thực vật biển và phytoplankton. Điều này làm giảm lượng cá thể của hệ động vật cà ảnh hưởng đến chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái.

Các thành phần hidrocacbon nhẹ trong dầu, lưu huỳnh, ni-tơ gặp ánh sáng, nhiệt độ, bốc hơi lên sẽ gây ô nhiễm nguồn không khí. Các kim dòng nặng, lưu huỳnh và các thành phần khác sẽ lắng xuống và tích tụ dưới đáy biển gây ô nhiễm cho các loài thủy sinh ở tầng đáy, như san hô và những loại khác.

Chim và các động vật có vú biển bị dính dầu cũng bị ảnh hưởng. Dầu phủ lên bộ lông của rái cá và hải cẩu làm giảm khả năng trao đổi chất và làm giảm thân nhiệt. Khi ăn phải dầu, động vật sẽ bị chứng mất nước và giảm khả năng tiêu hóa.

Trong dầu thô, ngoài thành phần chính là hydrocacbon, nó còn chứa quá nhiều thành phần chưa được loại bỏ như lưu huỳnh, ni-tơ và các kim hãng nặng khác. Hệ sinh thái biển bao gồm nhiều các vi sinh vật, các vật chất hữu cơ giúp duy trì và tạo ra các vi sinh vật đó. Cá tôm và các loài thủy sinh sống được cũng là nhờ nguồn này. Khi dầu loang, nó sẽ làm các nguồn vi sinh này chết đi lại, gây ra chuỗi thức ăn của chúng bị ảnh hưởng.

* phòng ngừa sự cố tràn dầu

Việc ngăn, quây dầu tràn có giải pháp được tiến hành bằng các dụng cụ kỹ thuật cao hoặc không phức tạp như hưởng dụng phao ngăn dầu chuyện dụng hoặc vận hành tre nứa kết thành phao ngăn, sau đó nhanh chóng thu gom bằng mọi cách, từ bơm hút cho đến vớt thủ công; có thể sử dụng rơm rạ hoặc những loại vật liệu xốp dễ ngấm dầu thả xuống nước cho dầu thấm vào, sau đó vớt lên gom giữ vào nơi an toàn.

*Gioi thiệu về 1 giải pháp hút váng dầu đó chính là máy hút váng bọt Tsurumi 4-FSP2

nguyên lý làm việc:
Máy phá bọt Tsurumi 4-FSP2 được 3 phao nổi giữ cố định trên mặt nước giúp bơm hút bọt, không khí và nước đưa ra ngoài một cách ổn định, khắc phục các vấn đề xảy ra khi mực nước thay đổi. Miệng hút có biện pháp được điều chỉnh đến độ sâu khoảng từ 0 đến 60mm, vì vậy có thể hút váng bọt với mực nước tối thiểu nhất. Điều chỉnh độ sâu của bơm có giải pháp được thực hiện bằng cách chuyển các phao nổi sang phải hoặc trái một biện pháp dễ dàng. dòng chảy càng tăng lên khi bơm càng ngập sâu.
Thông số kỹ thuật:
Model: 4-FSP2
Công suất: 0.4kw
Điện áp: 3pha/ 380V
Hmax = 4.9m
Qmax = 0.18m3/min
Độ sâu hút: 0 – 60mm
Đường kính xả: 50mm

>> Xem chi tiết thêm về những loại máy hút váng bọt, hút dầu: Tại đây

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Đ/C: 238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline:0943.399.919