Ưu điểm thi công khung sắt mái tôn cho sân thượng nhà dân

Mái tôn được lựa chọn cho kết cấu nhà ở, nhà dân thay thế cho các loại mái truyền thống. Khu vực sân thượng nắng nóng, trống trải được tận dụng thêm làm nơi sinh hoạt cho gia đình. Kết cấu khung sat mai ton được sử dụng cho khu vực sân thượng mang lại nhiều giá trị sử dụng cho gia đình. Dưới đây là những ưu điểm khi thi công khung sắt mái tôn cho sân thượng nhà ở, thay thế cho các kết cấu vật liệu truyền thống mà gia đình cần nắm rõ để lựa chọn.

Lợi ích cho kết cấu khung sắt mái tôn khu vực sân thượng

Phần sân thượng gia đình thường được xây dựng với kết cấu đổ bê tông khô cứng. Bê tông là vật liệu hấp thụ nhiệt lớn, khả năng thoát nhiệt chậm. Đây là nguyên nhân khiến trầng áp mái nhà ở luôn bị hấp nóng, nhiệt độ cao khó chịu, đặc biệt khu vực thành phố, đô thị trật trội. Xây dựng kết cấu khung sắt mái tôn che chắn cho khu vực sân thượng mang lại cho người dùng nhiều tiện ích:

  • Khung sắt mái tôn tăng cường khả năng chống nóng cho nhà ở, bảo vệ công trình khỏi tác động môi trường. Mái tôn giảm nhiệt hấp thụ vào bê tông, cùng khoáng không gian ở giữa giúp tản nhiệt hiệu quả, giảm nhiệt độ cho phòng áp mái.
  • Xây dựng khung thép mái tôn trên sân thượng tăng không gian sinh hoạt cho gia đình: không gian trồng cây xanh, phơi quần áo, bàn trà, nơi vui chơi cho cả gia đình…
  • Chi phí thiết kế xây dựng khung sắt mái tôn khá rẻ, rẻ hơn các vật liệu như mái ngói, gạch… độ bền của kết cấu khung thép khá cao khi được thi công đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, tính toán thiết kế phù hợp và lựa chọn vật liệu chính hãng.

Tiêu chuẩn cần quan tâm khi thi công khung sắt mái tôn sân thượng

Thi công khung sắt mái tôn cho khu vực sân thượng nhà cao tầng cần có tính toán thiết kế phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình. Dưới đây là những tiêu chí mà gia chủ cần quan tâm khi thi công khung sắt mái tôn cho sân thượng.

Hệ thống khung thép mái tôn bao gồm: khung thép với hệ thống xà gồ nâng đỡ toàn bộ kết cấu mái, phần vật liệu mái tôn được vít vào khung thép với ốc vít, silicon, các mối nối… Với đặc trưng khu vực sân thượng cao tầng dễ chịu tác động của điều kiện thời tiết, nhiệt độ, gió lớn thì tiêu chuẩn thiết kế khung thép và kết cấu mái cần được tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo độ bền và tuổi thọ hệ thống.

  • Tiêu chuẩn về kết cấu mái tôn: tải trọng xà gồ, khung thép an toàn với tổng thể vật liệu chịu tải.
  • Tiêu chuẩn về vật liệu xây dựng, thiết kế mái tôn: khả năng chống nóng, chống ồn, cách nhiệt nhà ở.
  • Tiêu chuẩn chịu lực, độ dốc an toàn, khả năng thoát gió cho khu vực cao tầng.

Không gian sống của gia đình được mở rộng với kết cấu khung sắt mái tôn an toàn trên khu vực sân tượng nhà ở. Mái tôn sẽ giảm nhiệt, bảo vệ công trình hiệu quả hơn với chi phí lắp đặt không quá đắt đỏ. Những gia đình muốn mở rộng không gian sống với kết cấu mái tôn hiện đại, có thể để lại phản hồi tại cokhihoanmy để được tư vấn lựa chọn.