Vòng bi SKF nóng, hạ nhiệt bằng cách nào?

Sau quá trình hoạt động liên tục, ma sát thường xuyên khiến vòng bi SKF nóng dần. Nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm khi hiện tượng này xảy ra liên tục. Vậy làm cách nào để hạ nhiệt vòng bi an toàn, hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây. Bạn sẽ có thêm cho mình câu trả lời chính xác, hợp lý nhất.

Tại sao vòng bi SKF nóng lên?

Trên thị trường hiện nay có không ít vòng bi, tuy nhiên SKF luôn là sản phẩm được người có nhu cầu sử dụng lựa chọn. Bởi sản phẩm này đáp ứng được hất hết các tiêu chí khách hàng đưa ra, đảm bảo những lợi ích thiết thực nhất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, dù chọn sản phẩm nào đi chăng nữa nó luôn sinh nhiệt trong quá trình hoạt động. Vòng bi SKF cũng không ngoại lệ, sản phẩm nóng lên bởi các nguyên nhân như sau:

  • Do quá trình chuyển động gây nên ma sát lớn
  • Do sự trễ nại của các yếu tố chuyển động hay những chất liệu của ổ bi.
  • Bộ phận phân ly và yếu tố chuyển động gây nên sự trượt
  • Xuất hiện sự trượt giữa bi lăn và mép ổ…

Bên cạnh đó, lượng nhiệt của sản phẩm sản sinh ra không giống nhau. Nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Giảm nóng vòng bi SKF bằng chất bôi trơn

Một trong những phương pháp được đưa ra nhằm giảm tối đa lượng nhiệt sản sinh khi vòng bi SKF hoạt động phải kể đến sử dụng chất bôi trơn. Bởi dầu bôi trơn làm giảm tối đa sự ma sát cho vòng bi, khiến nó hoạt động êm ái, nhẹ nhàng và sự ma sát trực tiếp sinh ra nhiệt. Nó được sử dụng nhiều trong lĩnh vực máy móc hiện đại đặc biệt nhiều đối với tua bin, máy bơm chất lỏng… Tuy nhiên cần chú ý chỉ nên sử dụng dầu bôi trơn, hạn chế mỡ bôi trơn.

Khi sử dụng dầu bôi trơn giảm nóng vòng bi SKF không đơn giản như bạn nghĩ. Bởi trên thực tế, nếu không biết sử dụng đúng liều lượng quy định nó rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiệt tăng lên. Do đó bạn cần chú ý điều chỉnh lượng dầu phù hợp. Bởi trên thực tế, khi lưu lượng chảy quá nhanh làm tăng sự chuyển đổi nhiệt độ khiến nhiệt độ dầu nóng lên. Nó không chỉ khiến vòng bi SKF giảm nhiệt, ngược lại còn duy trì hoặc tăng nhiệt lên nhanh chóng.

Khi sử dụng dầu bôi trơn nhằm giảm nhiệt vòng bi cần chú ý sử dụng liều lượng phù hợp. Nó không nên quá nhiều gây ra hiện tượng lãng phí, phản tác dụng. Tuy nhiên không nên quá ít khiến hiệu quả đạt được không cao.

Những kiến thức được chia sẻ kể trên có thể giúp ích bạn áp dụng giảm nhiệt vòng bi SKF. Vì vậy đừng bao giờ bỏ lỡ kiến thức này. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm những kiến thức về sản phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất.