5 lầm tưởng và quan niệm sai lầm về nghệ thuật xây dựng backlink

Không có bằng đại học về SEO. Sự khác biệt giữa một chuyên gia và tân binh trong ngành này phụ thuộc vào hơn năm kinh nghiệm đơn thuần: nó phụ thuộc vào kết quả. “Các chuyên gia” thường thấy mình đang nói với những câu chuyện hoang đường có thể làm xói mòn nền tảng của những người đang cố gắng học cách để có được khả năng hiển thị trên Google.

Hôm nay, tôi muốn giải quyết một số lầm tưởng lớn nhất mà SEO vẫn phải đối mặt với tư cách là một ngành công nghiệp. Bạn có thể đã biết về một số trong số này. Một vài người khác có thể làm bạn ngạc nhiên. Dù bằng cách nào, nếu bạn giống như hầu hết mọi người trong lĩnh vực này, tôi tin rằng bạn sẽ học được điều gì đó .

Chúng ta hãy xem xét.

1. Vấn đề số lượng

Định lượng

Huyền thoại này vẫn còn phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Nhiều người trong cộng đồng SEO dường như nghĩ rằng bạn cần hàng nghìn liên kết để xếp hạng cho các điều khoản cạnh tranh. Ngay cả một số chuyên gia SEO nổi tiếng cũng khẳng định rằng các liên kết “hạng trung bình” là cách hiệu quả nhất để xây dựng thứ hạng và các liên kết chất lượng nên được coi giống như một “chính sách bảo hiểm” hơn.

Đây không phải là kinh nghiệm của chúng tôi.

Đừng hiểu lầm chúng tôi. Có nhiều cách để giành chiến thắng với SEO và tôi không ở đây để nói với bạn rằng cách của chúng tôi là cách duy nhất. Nhưng FFG đang xếp hạng cho một số điều khoản khá cạnh tranh và nhiều đối thủ cạnh tranh của chúng tôi có hàng nghìn liên kết. link profile của chúng tôi nhỏ, nhưng nó mạnh mẽ. Có lẽ quan trọng hơn, tôi cho rằng xếp hạng theo cách này dễ dàng hơn nhiều so với việc chúng tôi theo đuổi một số lượng lớn các liên kết .

Chúng tôi có các liên kết từ các trang như CopyBlogger , VentureBeat , Forbes và Moz. Các liên kết như vậy thậm chí không thể so sánh với hàng nghìn hàng nghìn liên kết từ “marketing bài viết”.

Đúng vậy, bạn phải mất rất nhiều công sức để kiếm được những loại liên kết này, nhưng cuối cùng, bạn đang giải quyết ít công việc hơn so với nhiệm vụ đơn điệu là viết đi viết lại những guest post chất lượng thấp, lặp đi lặp lại. Tập trung vào giá trị và bạn sẽ thực sự làm được ít công việc hơn.

Nó đã làm việc cho chúng tôi.

Nếu bạn không biết cách kiếm những loại liên kết này, bạn có thể bắt đầu với hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để viết blog cho khách tại Hmgsearch. Đó vừa là mô tả vừa là ví dụ về chiến lược đăng guest post thành công cho các blog hàng đầu.

2. Nội dung duy nhất kiếm được liên kết

Nội dung độc đáo

Tôi xin lỗi. Tôi ghét phải là người nói với bạn điều này, nhưng đó là chuyện hoang đường.

Nó có ích gì nếu nội dung của bạn là duy nhất? Chắc chắn rồi . Nhưng trở nên độc nhất không đồng nghĩa với việc có giá trị , và chỉ những thứ có giá trị mới được coi là đủ hiếm để có giá trị liên kết.

Website chứa đầy nội dung “độc đáo”. Nếu tiêu chuẩn của bạn để kiếm tiền từ liên kết là “Nó không bị ăn cắp ý tưởng”, thì bạn sẽ không bao giờ giành chiến thắng trong trò chơi này.

Hơn nữa, nội dung có giá trị cao không thực sự phải là “duy nhất”, theo nghĩa là nó chưa từng được thực hiện trước đây. Một số phần nội dung hay nhất trên web là những hướng dẫn khổng lồ bao gồm chủ yếu thông tin được thu thập từ các nguồn khác. Hầu hết nội dung thành công không bao gồm thông tin duy nhất . Thay vào đó, thông tin được thu thập và trình bày theo cách làm cho nó có giá trị hơn.

Thay vì nói rằng nội dung của bạn phải là duy nhất, tôi muốn tranh luận rằng nội dung của bạn phải có giá trị độc nhất .

Đây là một mục tiêu hoàn toàn khác để đáp ứng. Nó thu hút sự chú ý từ việc liệu các từ thực tế có phải là duy nhất hay không, hoặc thậm chí liệu dữ liệu bạn đang trình bày đã được sử dụng ở nơi khác hay chưa. Nó tập trung vào những gì bạn đang làm cho người dùng của mình. Bạn có thể cung cấp giá trị duy nhất theo vô số cách:

 • Thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và biên dịch nó thành một tài nguyên vô cùng hữu ích
 • Trình bày dữ liệu ở định dạng trực quan và hấp dẫn hơn
 • Truyền tải nội dung của bạn với cá tính để làm cho nội dung đó dễ liên tưởng hơn
 • Cung cấp cho nội dung một khía cạnh cảm xúc

Các phần nội dung có giá trị không cần phải dài, nhưng chúng thường là như vậy. Như một nghiên cứu của QuickSprout đã chứng minh, nội dung dài hơn có xu hướng tăng tỷ lệ chuyển đổi, cung cấp khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn và tăng thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm, mặc dù hầu hết mọi người không đọc hết . Ngay cả các mạng xã hội, mà chúng ta có xu hướng cho là không có ADD, thực sự có xu hướng thiên về nội dung có chiều sâu hơn.

Điều quan trọng là phải hiểu những gì chúng tôi có nghĩa là bởi sâu , mặc dù. Chúng tôi không nói về loại nội dung lan man mà bạn sẽ sử dụng để viết vào báo cáo trung học nhằm đáp ứng số lượng từ . Chúng ta đang nói về nội dung dài vì nó chứa đầy nghiên cứu, lời khuyên và giải trí. Trong ngắn hạn, mỗi câu nên thêm giá trị.

Thật dễ dàng để nói rằng nội dung cần phải cung cấp giá trị độc đáo. Không dễ dàng như vậy để biến nó thành hiện thực. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thực hiện điều này:

Bắt đầu với tiêu đề

Tôi luôn ủng hộ việc chọn tiêu đề trước khi bạn bắt đầu viết, và đôi khi thậm chí trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu chủ đề. Tiêu đề là thứ mọi người nhấp vào và nó là thứ lan truyền . Nếu bạn không thể đưa ý tưởng lớn của mình vào một tiêu đề thu hút mọi người, có lẽ nó không đáng làm chút nào. Dưới đây là cách đặt một tiêu đề hay:

 • Hãy xem khoảng 20 trang hàng đầu xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm của bạn và suy nghĩ về một số ý tưởng tiêu đề, trong khi sử dụng từ khóa, nổi bật hơn bất kỳ tùy chọn nào khác.
 • Tiêu đề tốt là cụ thể. Đây là một lý do tại sao các tiêu đề được đánh số lại hoạt động tốt như vậy. Tiêu đề không nhất thiết phải được cụ thể về các sự kiện và những bước đột phá, nhưng nó không cần phải được cụ thể về giá trị của cột dọc.
 • Cố gắng thu hút trực tiếp người đọc (tiêu đề lý tưởng khiến người đọc cảm thấy như bạn bằng cách nào đó đọc được suy nghĩ của họ)
 • Nhiều tựa game thành công nhất có câu “cái quái gì vậy?” hoặc đưa ra những lời hứa hoặc thách thức đến mức người đọc không thể không nhấp vào chỉ để chứng minh bạn sai hoặc tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra . Rõ ràng, bạn thực sự cần phải tuân theo lời hứa của chức danh để điều này có hiệu quả lâu dài.
 • Đừng xấu hổ khi mượn cấu trúc tiêu đề từ các phương tiện truyền thông thành công . Đừng sao chép toàn bộ tiêu đề, nhưng sao chép cấu trúc của nó là được. Hãy xem các loại tiêu đề xoay quanh các trang bìa của Cosmopolitan và các tạp chí thực tế khác. Hầu hết những tựa sách đó đã được viết hàng trăm lần, chỉ với một dấu gạch ngang của Mad Libs. (Tôi đã đề cập rằng độc nhất không phải là chìa khóa thành công?)
 • Đối với các phần nội dung được đầu tư nhiều hơn, có thể đáng để bạn thử nghiệm các tiêu đề của mình thông qua một nền tảng như SurveyMonkey hoặc thậm chí là AdWords.

Các nguồn khó của tôi

Ở đây, một lần nữa, chìa khóa không phải là bản gốc. Đó là tìm kiếm thông tin có giá trị, sau đó biên dịch và trình bày nó theo cách mang lại giá trị duy nhất. Nguồn khó khăn là một phần rất lớn của điều này. Hầu hết các blogger đi theo kết quả thấp và cuối cùng nói điều đầu tiên xuất hiện trong đầu họ (là “nguyên bản”), hoặc chỉ sao chép những gì các kết quả tìm kiếm hàng đầu khác đã nói.

Các nguồn khó cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh. Đây là vài ví dụ:

 • Tài liệu đánh giá ngang hàng
 • Sách vật lý
 • Phỏng vấn các chuyên gia
 • Các cuộc khảo sát và nghiên cứu ban đầu
 • Kinh nghiệm cá nhân

Bạn muốn chắt lọc từng nguồn thành thông tin có giá trị nhất và trình bày nó cho người dùng của mình theo cách dễ hiểu. Tập trung vào những gì thực tế hữu ích, đáng ngạc nhiên, hài hước, cảm xúc mãnh liệt, phản trực giác và gây kinh ngạc từ các nguồn của bạn.

Sáng tạo

Cố gắng kết hợp và kết hợp các ý tưởng, thu hút những khám phá từ các ngành hoặc lĩnh vực khác và đưa ra thông tin chi tiết sáng tạo với các bài đăng của bạn.

Hãy truyền cảm hứng

Không có gì được chia sẻ và liên kết với nhiều hơn một phần nội dung khiến mọi người cảm thấy có động lực. Bạn muốn tạo ra một năng lượng “cảm thấy tốt” với bài viết của mình. Hãy bơm chúng lên và chúng sẽ tôn trọng bạn vì điều đó.

3. Anchor text vẫn rất quan trọng

Văn bản neo

Chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều này trong dữ liệu của riêng mình.

Tại FFG ( fresh-flowers-galore), chúng tôi không mất nhiều thời gian để cố gắng đưa anchor text vào các từ khóa của mình. Khi nó có ý nghĩa, vâng, chúng tôi sẽ sử dụng nó, nhưng hầu hết các liên kết chúng tôi xây dựng được viết riêng để phù hợp với ngữ cảnh của bài viết và cho người đọc biết họ sẽ tìm thấy gì khi nhấp vào nó. Chiến lược này đã hoạt động hiệu quả hơn cả đối với chúng tôi và chúng tôi đang xếp thứ hạng cao hơn nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng các chiến lược anchor text tích cực (và thậm chí nhẹ nhàng) .

Trước đây chúng ta đã thảo luận về chiến lược anchor text cho thế giới hậu Penguin . (Hãy xem tôi đã làm gì ở đó?) Dưới đây là một số bài học kinh nghiệm:

 • Các chiến lược văn bản liên kết mới không thực sự thay đổi bản thân nghiên cứu từ khóa, chỉ là các từ khóa có giá trị hơn nhiều trong tiêu đề trang và thẻ H1 so với chúng trong văn bản liên kết của liên kết của bạn. Tất nhiên, việc chuyển đổi từ Công cụ Từ khóa AdWords sang Công cụ lập kế hoạch từ khóa đã giới thiệu nhiều thay đổi không liên quan và chúng tôi đã đề cập kỹ điều này ở đây .
 • Sử dụng các công cụ từ khóa của bạn để tìm danh sách từ khóa và sử dụng những từ khóa đó trong anchor text của bạn (khi nó có ý nghĩa), thay vì chỉ chọn một từ khóa và tập trung hoàn toàn vào từ khóa đó. Đừng quan tâm đến traffic được liên kết với từng từ khóa riêng lẻ. Chỉ cần sử dụng càng nhiều chúng càng có ý nghĩa cho trang của bạn.
 • Sử dụng liên kết câu hoặc cụm từ đầy đủ, liên kết URL trần, liên kết có thương hiệu, sử dụng các từ nối và trộn thứ tự các từ của bạn (tất nhiên là theo cách có ý nghĩa).
 • Hãy nhắm đến một anchor text hoàn toàn độc đáo với mọi liên kết , chỉ một số liên kết trong số đó sẽ chứa từ khóa đầy đủ (hoặc thậm chí một phần).
 • Chuyển suy nghĩ của bạn sang chuyển đổi, số lần hiển thị thương hiệu, tỷ lệ nhấp chuột và phát triển văn bản liên kết của bạn xung quanh các khái niệm đó trước.

Chúng tôi cũng đã viết về chủ đề đồng trích dẫn và đồng xuất hiện , điều này sẽ ngày càng đóng một phần quan trọng trong thuật toán. Điều này thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng ngày càng tăng của việc có ảnh hưởng thực sự trong ngành của bạn. Như chúng ta đã đề cập trong phần trước, tất cả điều này đều hướng đến việc cung cấp giá trị duy nhất .

4. Chiến thuật xây dựng backlink “Old-School” vẫn xứng đáng

Trường cũ

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề này, chúng ta nên xác định ý nghĩa của chúng ta bằng các liên kết “old-school”:

 • Dấu trang xã hội
 • Mua backlink
 • bài viết gửi
 • Vân vân.

Để được rõ ràng, các loại liên kết có thể vẫn giúp bạn xếp hạng trong hốc cạnh tranh thấp hơn, và nó vẫn còn khá chắc rằng các loại liên kết sẽ được tính chống lại bạn , ngoại trừ trong các trường hợp nghiêm trọng nhất (trong đó một nhãn hiệu hình phạt là thủ phạm thông thường ). Tuy nhiên, trong đại đa số các trường hợp, những liên kết này không đáng để dành thời gian, tài nguyên và nỗ lực liên quan.

Mặc dù bạn có thể xếp hạng trên các liên kết chất lượng thấp như thế này, nhưng phải cần đến những loại liên kết này để biến nó thành hiện thực với bất kỳ giá trị nào và những liên kết đó cần phải đến từ những nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn không nhận được liên kết. Hơn nữa, các liên kết trở nên vô dụng ngay khi kỹ sư của Google phát hiện ra bạn đang làm gì hoặc một thuật toán mới được phát hành.

Ngoài các guest post hàng đầu, các tùy chọn của bạn cho các chiến lược xây dựng backlink có tác động cao là rất nhiều:

 • Cộng tác hoặc thuê đại lý cung cấp dịch vụ xây dựng backlink mũ trắng
 • Nâng cao nội dung có thể liên kết của bạn với traffic chất lượng cao cho các backlink tự nhiên
 • Xây dựng danh sách email với mức hối lộ tốt đến mức mọi người sẵn sàng trả tiền cho nó (danh sách email của 1.000 người đăng ký tham gia trở lên bắt đầu chuyển thành backlink tự nhiên)
 • Phát hành một công cụ hoặc nền tảng cấp chuyên nghiệp mà mọi người có thể sử dụng miễn phí
 • Cung cấp trải nghiệm tương tác cho người dùng của bạn
 • Mua một blog (và cả blogger?) Với hồ sơ backlink tự nhiên hiện có, di chuyển blog đến website của bạn và chuyển hướng mọi trang

Ngoài ra, tôi muốn nói thêm rằng nhiều blogger và người làm SEO theo đuổi việc xây dựng backlink quá mức và nội dung được nhắm mục tiêu mà không có đủ nhiệt tình . Khi bạn đã đạt đến điểm mà bài đăng blog điển hình của bạn, không có external link, mang Thẩm quyền trang là 20 hoặc lâu hơn, bạn sẽ có thể tìm thấy những từ khóa có thể mang lại 1.000 khách truy cập mỗi tháng. Nếu bạn không thể, có lẽ bạn đang không suy nghĩ đủ rộng.

5. Bất kỳ website nào cũng có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm

Bất kỳ trang web nào cũng có thể xếp hạng

Mặc dù vẫn còn một phần sự thật đối với huyền thoại này, nhưng cuối cùng nó vẫn là sai.

Một thiểu số khá lớn trong văn hóa SEO vẫn tin rằng bất kỳ website nào, dù chất lượng thấp đến đâu, đều có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Tất cả những gì cần là đủ các liên kết đúng loại và nhắm mục tiêu theo từ khóa thông minh. Và, trên thực tế, chúng tôi thỉnh thoảng thấy các nghiên cứu điển hình như thế này chứng minh rằng thuật toán gần như không thông minh như một số người cho nó. Các website không có giá trị có thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trong một thời gian .

Nhưng sau đó, bạn phải lưu ý rằng trường hợp nghiên cứu được đề cập ở trên là về một website không còn tồn tại.

Vấn đề là như thế này. Nhân viên của Google liên tục theo dõi các SERP để tìm kiếm các kết quả chất lượng thấp và loại bỏ chúng. Như những lời dị nghị như thế này đã chứng minh, những chiếc mũ đen hiểu rõ điều này hơn bất kỳ ai khác. Nó không quan trọng như thế nào cao chất lượng liên kết của bạn đang có. Nếu Google không nghĩ rằng bạn xứng đáng được xếp hạng, thì cuối cùng bạn sẽ không.

Thực sự chỉ có hai cách để đáp ứng điều này mà vẫn tận dụng được lợi thế của SEO. Hoặc bạn xây dựng các website liên kết và đốt cháy các website liên kết và mang lại lợi nhuận giảm dần khi các công cụ tìm kiếm trở nên thông minh hơn hoặc bạn xây dựng các website hữu ích mạnh mẽ sẽ tiếp tục sinh lời ngay cả khi các công cụ tìm kiếm bỏ rơi bạn (điều mà họ không chắc sẽ làm được nếu website đó là hữu ích).

Chúng tôi đã thảo luận về lý do tại sao bạn nên đặt trải nghiệm người dùng và thiết kế trước khi xây dựng backlink . Dưới đây là một số lý do tại sao:

 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mang lại cho bạn những cải thiện vĩnh viễn về giá trị của traffic, bất kể nguồn của nó là gì và thường là cách nhanh hơn nhiều để tăng lợi nhuận.
 • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời, cùng với kỹ năng xây dựng danh sách , dẫn đến doanh số bán hàng lặp lại . Điều này cho phép traffic công cụ tìm kiếm thậm chí bằng phẳng mang lại lợi nhuận tăng trưởng đều đặn.
 • Các website thực sự phổ biến kiếm được các backlink tự nhiên và duy trì vĩnh viễn trong các công cụ tìm kiếm với ít nỗ lực hơn từ phía bạn.
 • Sự nổi tiếng thực sự cũng làm thay đổi tâm lý của khách truy cập của bạn. Họ cảm thấy như họ đã chọn bạn , thay vì họ bị áp lực mua hàng.

Chúng tôi cũng đã tìm hiểu chi tiết về cách làm cho trải nghiệm người dùng và thiết kế phù hợp với bạn :

 • Ôm thiết kế đáp ứng để website của bạn có thể xem được trên mọi thiết bị hoặc cửa sổ trình duyệt đã thay đổi kích thước. Bắt đầu với hệ thống phân cấp các phần tử trang, xây dựng bố cục ưu tiên thiết bị di động , sau đó tìm cách chuyển các phần tử đó để chúng phù hợp nhất với trải nghiệm trên máy tính để bàn.
 • Sử dụng (và thực sự hiểu cách ) kiểm tra phân tách. Theo đó, chúng tôi có nghĩa là chạy thử nghiệm phân tách để tối đa hóa chuyển đổi và tương tác của người dùng, đồng thời không bỏ qua ý nghĩa thống kê . Google analytics có công cụ kiểm tra phân tách của riêng mình , có một plugin WordPress và marketing Firepole có công cụ kiểm tra phân tách trực tuyến nhanh chóng để kiểm tra cơ bản. Bạn không có lý do gì để bỏ qua điều này trong thời đại hiện đại. Bắt đầu bằng các chiến lược thử nghiệm, không phải các yếu tố trang , như Peter Sandeen đã khuyến nghị. Chúng tôi thậm chí đã thảo luận về cách thử nghiệm các chiến lược SEO theo cách tương tự.
 • Tận dụng lợi thế của thử nghiệm khả năng sử dụng . Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể hiểu giao diện của bạn một cách trực quan và thậm chí họ thích nó. Kiểm tra khả năng sử dụng là một con thú hoàn toàn khác với kiểm tra phân tách. Tôi hiếm khi có hơn 10 người dùng để bạn phát hiện ra một lỗi thiết kế hoặc một cơ hội. Mỗi lần lặp lại dạy cho bạn điều gì đó mới về cách cải thiện giao diện của bạn. Kiểm tra khả năng sử dụng không phải là nghiên cứu thị trường. Đó là về việc ghi lại và học hỏi từ hành vi của người dùng, cho bạn biết mọi người sẽ thực sự sử dụng website của bạn như thế nào .
 • Xây dựng tâm lý người tiêu dùng  vào chính website, để sự tham gia và bán hàng phần lớn tự lo liệu. Mười nguyên tắc này sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài:
 1. Có đi có lại – Cho đi và bạn sẽ nhận được.
 2. Cam kết – Có được dù chỉ một cam kết nhỏ và thực hiện theo đúng nghĩa vụ có nhiều khả năng hơn.
 3. Thẩm quyền – Con dấu phê duyệt và huy hiệu “nổi bật” sẽ đi một chặng đường dài.
 4. Bằng chứng xã hội – Nếu website của bạn phổ biến, hãy đảm bảo mọi người biết đến nó.
 5. Sự khan hiếm – Sự hiếm hoi là giá trị, nhưng hãy nhớ rằng sự hiếm hoi phải có thật.
 6. Rapport – Thiết lập sự tương đồng và thậm chí thân thiện với người dùng của bạn.
 7. Chán ghét mất mát – Nỗi sợ mất mát ảnh hưởng nhiều hơn lời hứa về phần thưởng, vì vậy hãy loại bỏ sự phản đối trước bất cứ điều gì khác.
 8. Thành kiến ​​mặc định – Khi người dùng phải đối mặt với các tùy chọn, họ có xu hướng chọn bất kỳ thứ gì có vẻ giống như “mặc định”.
 9. Anchor đậu – Con người suy nghĩ tương đối chứ không phải tuyệt đối. Sử dụng so sánh và ấn tượng đầu tiên để tận dụng lợi thế này.

Giành chiến thắng trên web

Mục tiêu của chúng tôi là xóa bỏ một số lầm tưởng lâu đời của tôi trong ngành này về trạng thái xây dựng backlink. Nếu bạn cho rằng điều này ít nhất cũng hữu ích, chúng tôi sẽ rất thích nếu bạn thông qua nó và nếu bạn có điều gì cần bổ sung, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, chúng tôi tạiFFG có thể làm việc với bạn để xây dựng một chiến lược xây dựng backlink bền vững, mạnh mẽ và lâu dài . Bằng cách tận dụng dự án phụ đặc biệt của bạn tôi, Hmgsearch , bạn có thể phát triển UX, thiết kế và chuyển đổi mà bạn cần để duy trì tính cạnh tranh.

Cảm ơn vì đã đọc.