Ý nghĩa của tranh chim hạc cần biết trước khi tặng

Tranh chim hạc là quà tặng mang rất nhiều ý nghĩa. Hiện đây là món quà cao cấp được người dùng để mừng thọ, mừng uyên ương khi đám cưới, mừng tân gia, thậm chí là cả sinh nhật… Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của tranh chim hạc trước khi mua và tặng cho các đối tượng quan trọng nhất. Đặc biệt những bức tranh chim hạc mạ vàng là món quà ý nghĩa nhất mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

Chim hạc biểu trưng cho sự trường thọ

Hạc là loài được biết đến là loài có tuổi thọ cao nhất. Xét theo ý nghĩa này thì đây chính là Quà tặng cao cấp dành cho các lễ mừng thọ ông bà cha mẹ. Đó là món quà thay cho lời chúng trường thọ mà chúng ta gửi đến những người thân yêu của mình.

Chim hạc thanh cao, tuệ trí

Hạc ở đây không chỉ là mình hạc xương mai nói về vẻ đẹp của người phụ nữ. Hạc trong sách cổ còn được biết đến là những đấng nam nhi còn nhà trâm anh thế phiệt, tướng khí hơn người, chính trực… Những bức tranh Tùng hạc diên niên chính là biểu hiện của sự trường cữu. Các bức tranh bằng hạc này bạn có thể tặng cho những người có địa vị cao, chí khí lớn nhé.

Chim hạc là điểu hiện của ấm êm gia đình

Tùng hạc diên niên, tùng hạc trường xuân, tùng hạc đồng xuân, tùng hạc hà linh là những bức tranh về chim hạc nổi tiếng hiện nay. Tặng tân gia, tặng đám cưới đây cũng là những món quà vô cùng ý nghĩa.

Giá tranh chim hạc có đắt không?

Giá của tranh chim hạc dao động từ 4 đến 10 triệu đồng tùy theo từng kích thước khác nhau. Dưới đây là một số báo giá để quý vị tham khảo

 • Tượng chim hạc dát vàng (17x29x34cm): 9,500,000vnđ
 • Tượng chim hạc dát vàng (17x29x34cm): 9,500,000vnđ
 • Tượng chim hạc dát vàng (16x30x24cm): 9,500,000vnđ
 • Tượng tùng hạt diên niên dát vàng (17x20x24cm): 8,500,000vnđ
 • Tranh tùng hạc diên niên (25x32cm): 5,000,000vnđ
 • Tranh tùng hạc diên niên dát vàng (14x28cm): 4,000,000vnđ
 • Tranh Tùng hạc diên niên dát vàng (20x25cm): 4,000,000vnđ
 • Tranh Tùng hạc diên niên dát vàng (24x24cm): 4,000,000vnđ

Những lưu ý khi mua tranh chim hạc

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp tranh chim hạc khác nhau. Tuy nhiên độ tinh xảo, lượng vàng và tuổi vàng cũng như thời gian bảo hành khá nhau. Bạn nên chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo quà tặng của bạn toàn diện nhất nhé. Có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm mua quà tặng chúng tôi sẽ giúp các bạn mua được các bức tranh chim hạc quý giá và có chất lượng cao.

Nếu bạn mua tranh chim hạc để đặt thì cũng nên chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Vị trí đặt tranh chim hạc nên để ở hướng Đông. Tốt cho nam nhi, thi cử và những người trong gia đình làm việc lớn.
 • Vị trí đặt tranh chim hạc ở hướng Nam người trong gia đình sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến.
 • Đặc ở hướng Tây Bắc nếu bạn là trưởng của một dòng tộc hoặc đó là nhà thời của dòng tộc.
 • Không nên đặt ở nhà vệ sinh, nơi tối tăm, ẩm ướt.

Tạm kết

Với các thông tin thú vị về tranh chim hạc, gợi ý mua tranh chim hạc làm quà tặng. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin tốt nhất hiện nay. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để tìm hiểu về công ty của chúng tôi thông qua bài viết Ý nghĩa của tranh chim hạc cần biết trước khi tặng tham khảo tại https://24kgoldart.com. Chúc quý vị sớm tìm mua được những bức tranh chim hạc đẹp và ý nghĩa nhất để làm quà tặng trong các dịp trọng đại nhé.